Tags

, , , ,

Vịt kho gừng là một trong những món mặn mình thích nhất. Món này ăn với cơm nóng, thêm tô canh chua lá giang là không còn gì tuyệt hơn.



VỊT KHO GỪNG

Nguyên liệu

  • 1/2 con vịt
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

Thực hiện

  1. Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Ớt xắt nhỏ.
  2. Bắt chảo lên bếp. Đổ một ít dầu vào chảo. Cho vào nửa muỗng cà phê đường. Khi đường bắt đầu sôi và chuyển màu nâu, cho gừng vào đảo đều.
  3. Khi gừng đã vàng (đừng để gừng vàng quá) thì cho vịt vào đảo nhanh tay. Nêm nếm với đường, một nhúm muối, bột ngọt, nước mắm và tiêu. Cho thêm ớt xắt nhỏ. Đảo đều cho vịt săn lại.
  4. Đổ nước vào chảo cho ngập mặt vịt, cho ớt vào. Để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn là vừa ăn. Múc ra dĩa, dùng nóng với cơm.
About these ads