Tags

,

Lại tiếp tục câu chuyện canh chua. Đây là món canh được nấu thường xuyên nhất trong nhà, không lần nào giống lần nào, có gì bỏ vô đó. Lúc thì me và bạc hà, lúc thì thơm và cà chua, lúc thì chỉ có cần và chanh. Hôm nay may mắn nấu được nồi canh chua có gần như đầy đủ các thứ rau củ quả.



CHANH CHUA ME CÁ LĂNG

Nguyên liệu

  • 2 khứa cá lăng (hoặc cá tùy thích)
  • 1 trái cà chua
  • 3 cây bạc hà
  • 1/4 trái thơm
  • 5 cọng cần
  • 1 muỗng canh me dốt
  • một nhúm giá
  • 1 cây sả
  • 1 tép tỏi
  • muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Thực hiện

  1. Cá làm sạch. Cà chua cắt làm 8 miếng. Bạc hà tước vỏ xắt xéo. Thơm xắt nhỏ. Cần xắt cọng dài khoảng 5 cm. Sả đập dập cắt khúc. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  2. Cho dầu vào nồi, phi vàng tỏi cho thơm. Sau đó đổ khoảng 700ml vào nồi, đun sôi. Nước sôi thì cho cá và sả vào.
  3. Cho me vào nồi nấu cho mềm rồi vớt ra chén dầm cho ra nước chua. Lược bỏ hột và xác, cho nước me trở lại vào nồi.
  4. Khi cá chín thì tắt lửa (xăm đũa vào cá thấy đũa xuyên qua hết là cá chín). Vớt sả ra bỏ đi. Nêm nếm với muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
  5. Khi nào bắt đầu ăn thì bật lửa cho nước sôi, sau đó cho cà chua, bạc hà, thơm, cần và giá vào. Nước vừa sôi lại thì tắt lửa. Múc ra tô, rắc thêm rau thơm và ớt xắt khoanh. Dùng nóng.
About these ads