Pancake

Đây là một trong những món bánh mình thích nhất. Ngày bé trước cổng hồ bơi gần nhà có bà ngồi bán bánh, lúc ấy gọi là bánh nướng bơ hột gà. Mỗi lần đi bơi về đều đòi mẹ mua cho một cái, bánh nóng thơm ăn ngon ơi là ngon. Bẵng đi một thời gian, đến khi vào đại học mới có dịp ăn lại trong canteen trường. Bẵng đi một thời gian nữa, một ngày đẹp trời bỗng dưng muốn làm thử dorayaki, cái bánh rán của Doraemon ấy. Bản thân dorayaki cũng chỉ là 2 miếng pancake nhỏ ở giữa kẹp nhân đậu đỏ. Cuối cùng không làm ra dorayaki mà chỉ là pancake mà thôi.

Công thức này lượm lặt từ nhiều nguồn và được chỉnh sửa thử nghiệm (sau nhiều lần thất bại). Bánh ngọt vừa ăn để không cần phải ăn kèm với sirô.

Mình thích bỏ thêm một chút cà phê cho thơm, nhưng bánh sẽ bị đen đi, dòm mất đẹp.

Nếu muốn làm dorayaki, đổ bánh nhỏ lại và làm thêm nhân đậu đỏ trét vào giữa 2 miếng bánh. Cách làm nhân đậu đỏ tại đây.PANCAKE

Nguyên liệu

 • 3 quả trứng gà
 • 170g bột mì đa dụng
 • 120g đường
 • 110ml sữa tươi
 • 25ml mật ong
 • 1 muỗng cà phê bột nổi
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê vanilla extract

Thực hiện

 1. Trứng tánh riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng với đường. Trộn đều lòng đỏ với sữa tươi, bơ và mật ong.
 2. Trộn bột mì với bột nổi và muối rồi rây từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều (nhưng đừng trộn nhiều quá, bột sẽ bị cứng).
 3. Từ từ cho hỗn hợp lòng trắng vào, trộn đều nhẹ tay. Thêm vanilla extract. Nếu thích mùi cà phê có thể cho thêm 3 muỗng súp cà phê đen vào.
 4. Dùng một chảo không dính lớn, đổ vào một ít nước, đặt lên bếp nấu cho tới khi nước bay hơi hết là chảo nóng đều. Múc một muôi bột cho vào chảo. Khi bề mặt bột bắt đầu xuất hiện các bọt khí thì trở bánh. Chuyển bánh ra dĩa và tiếp tục với phần bột còn lại.
Advertisements
Pancake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s