Tags

,

Trứng ốp-la (oeuf au plat) cũng là một món dễ làm và ai cũng biết làm. Thường thì mọi người chỉ đập trứng chiên. Mình thì thích thêm chút muối, tiêu và bột ngọt cho có thêm hương vị, và dùng với nước tương. Bày một đống ra vầy chụp hình cho đẹp thôi, chứ bình thường mình nhét cả cái trứng vào ổ bánh mì rồi xịt nước tương vào, chứ chẳng dọn ra dĩa rồi để thêm cục pa-te vào đâu.



TRỨNG ỐP-LA

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng gà
  • muối, tiêu, bột ngọt

Thực hiện

  1. Bắt chảo lên bếp. Đổ một ít dầu vào chảo. Đợi dầu nóng thì đập trứng bỏ vào
  2. Rắc lên một ít muối, tiêu và bột ngọt. Đậy nắp cho trứng chín bề mặt, hoặc dùng muỗng múc dầu đổ lên mặt lòng đỏ cho chín mặt.
  3. Dọn ra dĩa, dùng nóng với bánh mì. Có thể ăn kèm thêm nước tương và pa-te tùy thích.