Tags

, , ,

Như mọi món làm với mắm, món này ăn rất bắt cơm. Mặn mặn, cay cay, thơm thơm, ngọt ngọt. Ngoài xào với ba rọi ra, còn có thể xào sườn non với mắm ruốc.



BA RỌI XÀO MẮM RUỐC

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba rọi
  • 3 muỗng cà phê mắm ruốc (ở đây mình xài mắm ruốc hũ mua ở siêu thị)
  • 3 cây sả
  • 5 ép tỏi
  • 2 trái ớt
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt

Thực hiện

  1. Thịt ba rọi xắt miếng mỏng vừa ăn.
  2. Sả cắt bỏ gốc và lá, đập dập, băm nhuyễn. Tỏi đập dập bỏ vỏ, trộn chung với sả và ớt, tất cả trộn đều, băm nhuyễn.
  3. Mắm ruốc nếu mua ở ngoài chợ thì phải lọc qua rây cho bớt cặn.
  4. Bắt chảo lên bếp. Đổ một ít dầu vào chảo. Dầu nóng thì cho sả băm vào xào đều cho đến khi vừa vàng thì cho thịt vào trộn đều. Nêm với đường, một nhúm muối, bột ngọt và tiêu.
  5. Cho mắm ruốc vào, trộn đều cho thịt thấm mắm và gia vị. Sau đó cho thêm một ít nước vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Để lửa vừa cho đến khi cạn nước. Dọn ra dĩa, dùng nóng với cơm.