Dorayaki

Cuối cùng sau một thời gian lười biếng thì cũng đã vác xác mua đậu đỏ về để làm nhân cho dorayaki. Dorayaki là một loại bánh của Nhật có vỏ bánh như pancake, ở giữa kẹp nhân từ đậu đỏ (hoặc tùy thích).

Phần vỏ bánh có thể làm y như pancake ở đây. Phần nhân đậu đỏ thì làm như sau.



NHÂN ĐẬU ĐỎ

Nguyên liệu

  • 100g đậu đỏ
  • 75g đường

Thực hiện

  1. Tỷ lệ 3 đường 4 đậu. Đậu đỏ cho vào chén, đổ nước ngập một lóng tay, ngâm qua đêm. Vo đậu sạch. Bắt lên bếp, đổ nước xâm xấp, ninh nhỏ lửa cho đến khi đậu nhừ (có thể bóp nát hạt đậu giữa hai ngón tay là được).
  2. Cho đậu vào máy xay hoặc tán nhuyễn đậu bằng tay. Cho đường và một nhúm muối vào trộn đều. Để yên cho đường tan. Cho vào chảo, bắt lên bếp, sên lại cho đến khi sệt là được.

Advertisements
Dorayaki

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s