Tags

, , ,

Cuối cùng sau một thời gian lười biếng thì cũng đã vác xác mua đậu đỏ về để làm nhân cho dorayaki. Dorayaki là một loại bánh của Nhật có vỏ bánh như pancake, ở giữa kẹp nhân từ đậu đỏ (hoặc tùy thích).

Phần vỏ bánh có thể làm y như pancake ở đây. Phần nhân đậu đỏ thì làm như sau.



NHÂN ĐẬU ĐỎ

Nguyên liệu

  • 100g đậu đỏ
  • 75g đường

Thực hiện

  1. Tỷ lệ 3 đường 4 đậu. Đậu đỏ cho vào chén, đổ nước ngập một lóng tay, ngâm qua đêm. Vo đậu sạch. Bắt lên bếp, đổ nước xâm xấp, ninh nhỏ lửa cho đến khi đậu nhừ (có thể bóp nát hạt đậu giữa hai ngón tay là được).
  2. Cho đậu vào máy xay hoặc tán nhuyễn đậu bằng tay. Cho đường và một nhúm muối vào trộn đều. Để yên cho đường tan. Cho vào chảo, bắt lên bếp, sên lại cho đến khi sệt là được.