Tags

, ,

Mình không thích ăn canh, nhưng rất thích canh chua, mà thích nhất là canh chua lá giang. Canh chua lá giang thì phải nấu với gà mới đúng điệu, nhưng vì nhà còn dư nguyên bộ đồ lòng vịt, mà lại đang thèm canh lá giang, nên đem nấu lá giang với lòng vịt vậy.



CANH CHUA LÁ GIANG LÒNG VỊT

Nguyên liệu

  • 1 bộ lòng vịt
  • 1 bó lá giang
  • muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Thực hiện

  1. Lòng vịt rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Lá giang rửa sạch, lặt từng lá, vò nát.
  2. Bắt một nồi nước lên bếp. Nước sôi thì cho lòng vịt vào. Để sôi thêm một chút thì cho lá giang vào. Để lá giang sôi một lúc cho ra hết nước chua, nêm nếm với muối, đường, bột ngọt và nước mắm. Nếu lá giang chưa ra hết nước chua, lần sau khi hâm lại nước sẽ chua hơn ban đầu.
  3. Múc ra tô, rắc thêm rau thơm và ớt xắt khoanh. Dùng nóng.