Tags

,

Trứng chiên (omelette) thì ai cũng biết làm. Đập cái trứng, đánh tan, nêm nếm rồi đem đi chiên. Nhưng nhà này nêm nếm khác nhà nọ, như nhà con bạn mình lại không dùng nước mắm. Cá biệt có nơi còn làm trứng chiên chỉ là trứng đánh ra rồi đem đi chiên, không có nêm nếm gì cả.

Món này hay làm mỗi khi nhà không còn gì để ăn. Mình ăn đồ ăn ít nên chỉ dùng một trứng, bạn nào thích ăn nhiều thì hãy dùng nhiều trứng.



TRỨNG CHIÊN HÀNH ỚT

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, ớt, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

Thực hiện

  1. Trứng đánh đều. Nêm với nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt. Cho thêm một chút nước lọc (để làm trứng bông xốp hơn). Hành lá và ớt xắt nhỏ, cho vào trứng.
  2. Bắt chảo lên bếp. Đổ một ít dầu vào chảo. Phi thêm tỏi hoặc hành tím cho thơm nếu thích.
  3. Đổ trứng vào chảo, đậy nắp.
  4. Chuyển trứng ra dĩa, dùng nóng với cơm.