Tags

Cái này chắc để ngó cho vui là chính, chứ ăn thì cũng không ngon lành gì mấy đâu, trừ phi bạn là tín đồ của rau câu (mình thì không).



RAU CÂU CƠ-RÔ-CHUỒNG-BÍCH

Nguyên liệu

  • 10g bột rau câu agar
  • 800ml nước
  • 150g đường
  • 200ml nước cốt cà phê
  • 200ml si-rô dâu
  • một ít phẩm màu đỏ
  • 1 muỗng cà phê vanilla extract

Thực hiện

  1. Đun sôi nước với bột rau câu và vanilla extract cho đến khi rau câu tan hết. Cho đường vào, hớt bọt. Đun cho đến khi hỗn hợp trở nên trong suốt.
  2. Chia đôi hỗn hợp rau câu. Một nữa trộn với si-rô dâu và phẩm màu đỏ, một nửa trộn với nước cốt cà phê (có thể cho thêm ít đường vào hỗn hợp này).
  3. Đổ rau câu vào khuôn. Để đông. Dùng lạnh.