Tags

,

Làm theo công thức từ đây, có chỉnh sửa một chút.

So với Chocolate cake No. 1 thì No. 2 mềm xốp hơn, mùi dịu hơn và hơi khô hơn một chút. Khi mới nướng xong thì bánh cũng ít bị dính vào giấy nến hơn so với No. 1.

Về cơ bản mình thích No. 2 hơn No. 1. Bánh mới nướng ăn rất ngon, nhưng sau khi để tủ lạnh qua đêm thì hơi bị cứng và mất độ mềm ngon của bánh. Bánh ăn kèm với whipped cream rất tuyệt.



CHOCOLATE CAKE NO. 2

 Nguyên liệu (cho 1 khuôn tròn 16cm)

  • 1 quả trứng gà
  • 70g bột mì đa dụng
  • 140g đường
  • 85ml sữa tươi + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (5ml), khuấy đều (dùng để thay thế cho 90ml butter milk) hoặc 100g yogurt
  • 50g bơ (để mềm)
  • 25g bột cacao
  • 1/4 muỗng cà phê bột nổi
  • 1/2 muỗng cà phê bột soda
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla extract

Thực hiện

  1. Lót giấy nến vào khuôn hoặc láng bơ và rắc bột vào khuôn.
  2. Trộn đều bột mì + bột nổi + bột soda + bột cacao + muối. Rây mịn.
  3. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ với đường. Cho trứng vào đánh đều. Cho thêm vanilla extract.
  4. Cho lần lượt 1/2 hỗn hợp bột, sữa rồi 1/2 hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Trộn đều cho đến khi mịn.
  5. Vặn nóng lò ở 165ºC trong vòng 10 phút. Cho bột vào khuôn, nướng trong vòng 25 – 40 phút tùy khuôn và độ dày mỏng của bánh. Khi xăm tăm vào nếu thấy phần trên bánh đã khô mà ở dưới còn ướt thì chuyển chỉ để lửa dưới. Khi nào xăm tăm vào giữa bánh thấy tăm khô là được.
    Ghi chú: Nếu lò nướng nhỏ hãy để khuôn ở khay dưới.
  6. Khi bánh đã chín, để trong lò khoảng 10 phút cho bánh khô hẳn. Sau đó đổ bánh ra giá (lót 2 miếng khăn giấy loại dày (paper towel) để bánh không bị hằn), để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. Để lạnh vài giờ để bánh cứng lại trước khi cắt bánh và trét kem. Trang trí tùy thích.

Mẹo và bình luận

  • Bánh để trong tủ lạnh sẽ bị cứng, nhưng chỉ cần để bên ngoài chừng 5 – 10 phút sẽ mềm trở lại.