Black Forest without Cherry

Black Forest cake là một loại bánh (kiểu bánh thì đúng hơn) có nguồn gốc từ Đức với tên gốc là Schwarzwälder Kirschtorte (Black Forest cherry torte). Black Forest cake bao gồm nhiều lớp chocolate sponge cake, phủ whipped cream, maraschino cherry (trái cherry ngâm đường thường dùng trong tranh trí bánh và cocktail) và chocolate bào mỏng.

Lẽ dĩ nhiên nhà không có cái maraschino cherry đó. Tính lấy dâu tây thay thế cho có màu đỏ đỏ nhưng cuối cùng lười chạy đi mua (tiếc tiền nữa, mùa này dâu mắc quá), nên cuối cùng chỉ dùng whipped cream và chocolate. Nói cho đúng thì cái này không thể gọi là Black Forest cake, chỉ đơn giản là chocolate cake với whipped cream và chocolate thôi. Nhưng mình thích cái tên Black Forest without Cherry (vì một lý do đen tối!) nên quyết định đặt tên bánh vậy để lừa tình!

Bánh có vị khá mạnh, nên đừng tham lam cắt miếng quá bự. Miếng đầu tiên sẽ ngon vô cùng vì vị chocolate tấn công mọi ngóc ngách của miệng, chỉ được làm dịu bớt nhờ whipped cream, nhưng ăn tới cuối sẽ ngán cực kỳ.BLACK FOREST WITHOUT CHERRY

 Nguyên liệu (cho 1 bánh tròn 16cm x 8cm)

  • 1 ổ bánh chocolate sponge cake (ở đây mình dùng Chocolate cake No. 2) 16cm x 8cm
  • 650ml whipping cream
  • 50g đường
  • 1 thanh chocolate 100g (dark hay milk tùy ý)

Thực hiện

  1. Bánh nướng để nguội, cho vào tủ lạnh vài giờ cho cứng. Cắt bỏ phần méo và cắt bánh làm đôi.
  2. Cho cây đánh trứng và tô đánh trứng vào ngăn đá làm lạnh khoảng 15 phút. Sau đó cho whipping cream và đường vào tô, khuấy đều. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông thành whipped cream.
  3. Cho whipped cream vào giữa 2 lớp bánh, dán lại. Phủ whipped cream lên bề mặt bánh. Chà láng (không cần chà quá kỹ vì mình sẽ phủ chocolate lên).
  4. Chocolate cắt nhuyễn một phần để phủ thành bánh, phần còn lại dùng dao bào thành cuộn (rất tiếc là mình để chocolate chưa đủ mềm nên khi bào nó vụn ra hết, nhưng nhìn kỹ vẫn còn chút vết tích của mấy cọng chooclate dài dài đó). Dùng tay lấy một ít chocolate vụn phủ lên thành bánh. Đổ chocolate bào mỏng lên mặt bánh (nhớ đừng đổ quá sát thành bánh).
  5. Cho phần whipped cream còn lại vào bao có gắn đuôi bắt bông kem. Bắt bông tùy thích trên thành bánh và viền chân bánh.

Advertisements
Black Forest without Cherry

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s