Trứng chiên ba rọi

Một biến thể của món trứng chiên khi muốn có thêm chút thịt thà và vô tình nhà lại còn dư sẵn miếng thịt.

Hy vọng mốt không có mấy bài viết kiểu trứng chiên tôm, trứng chiên cá, trứng chiên thịt bằm, ha ha.



TRỨNG CHIÊN BA RỌI

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 1 dây ba rọi
  • hành lá, hành tím, ớt, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, mật ong

Thực hiện

  1. Ướp thịt vớt một ít muối, bột ngọt và mật ong (hoặc đường). Cho vào chảo chiên sơ (sau này ở LotteMart bán ba rọi thái thành lát mỏng như thịt muối bacon nên chiên ít tốn dầu và mau chín). Sau khi ba rọi chín thì thái mỏng.
  2. Trứng đánh tan, thêm chút nước lọc. Nêm nếm với nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu. Hành lá và ớt thái nhuyễn, cho vào trứng.
  3. Hành tím thái mỏng, cho vào chảo phi thơm. Đổ trứng vào chảo, xếp ba rọi lên trứng, để nhỏ lửa. Trứng chín dọn ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Advertisements
Trứng chiên ba rọi

2 thoughts on “Trứng chiên ba rọi

  1. xuanloc says:

    món lạ mà gần! hôm nào đấy thử món hỗn hợp trứng hấp xem sao, gồm trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo trộn đều rồi hấp. ăn cũng khá lạ áh! ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s