Tags

, ,

Một biến thể của món trứng chiên khi muốn có thêm chút thịt thà và vô tình nhà lại còn dư sẵn miếng thịt.

Hy vọng mốt không có mấy bài viết kiểu trứng chiên tôm, trứng chiên cá, trứng chiên thịt bằm, ha ha.



TRỨNG CHIÊN BA RỌI

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 1 dây ba rọi
  • hành lá, hành tím, ớt, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, mật ong

Thực hiện

  1. Ướp thịt vớt một ít muối, bột ngọt và mật ong (hoặc đường). Cho vào chảo chiên sơ (sau này ở LotteMart bán ba rọi thái thành lát mỏng như thịt muối bacon nên chiên ít tốn dầu và mau chín). Sau khi ba rọi chín thì thái mỏng.
  2. Trứng đánh tan, thêm chút nước lọc. Nêm nếm với nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu. Hành lá và ớt thái nhuyễn, cho vào trứng.
  3. Hành tím thái mỏng, cho vào chảo phi thơm. Đổ trứng vào chảo, xếp ba rọi lên trứng, để nhỏ lửa. Trứng chín dọn ra dĩa, dùng nóng với cơm.