Tags

À, bánh mì, bơ, tỏi. Món này đi lòng vòng mấy quán cà phê thường hay có. Thật ra cũng không phải quá thích mà hôm nay con bạn nhắc tự dưng làm thèm ghê gớm, dạo này lại ghiền bánh mì nữa, nên làm thử xem sao.

Món này thường làm với bơ, tỏi và ngò tây. Nhà không có sẵn ngò tây nên cho thêm hành lá và hành tím cho vui.



BÁNH MÌ BƠ TỎI

Nguyên liệu

  • 3 ổ bánh mì
  • 100g bơ
  • 5 cọng hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • muối, tiêu, bột ngọt

Thực hiện

  1. Vặn nóng lò ở 150ºC, để lửa trên.
  2. Hành lá xắt nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ thái khoanh mỏng.
  3. Bơ để mềm, trộn đều với hành lá, tỏi và hành tím. Nêm nếm với chút muối, tiêu và bột ngọt.
  4. Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc. Cho hỗn hợp bơ lên mặt bánh mì, dàn đều. Cho vào lò nướng nướng ngăn dưới cùng trong vòng 15 phút (nếu thích bánh giòn vàng thì tăng nhiệt độ và/hoặc tăng thời gian nướng lên, hoặc để ngăn giữa và nướng 2 lửa; bản thân không thích phần vỏ bánh quá cứng nên chỉ để lửa trên). Bánh vàng thì cắt miếng vừa ăn dọn ra dĩa, dùng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích.