Tags

Tính thử lâu rồi giờ mới có dịp thử làm cơm chiên. Tự cổ chí kim chưa chiên cơm bao giờ, đây là lần đầu tiên thực hiện, may mà thành công vựơt bậc.

Món này hôm nay thực hiện để ăn kèm với đùi gà đút lò vì món đùi gà ăn với cơm trắng dở kinh dị.



CƠM CHIÊN TỎI

Nguyên liệu

  • 3 tô cơm nguội
  • 6 tép tỏi
  • 6 củ hành tím
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu

Thực hiện

  1. Cơm nguội để tủ lạnh cho cứng rồi lấy ra, bóp cho hạt cơm rời ra. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, xắt khoanh.
  2. Đổ dầu vào chảo, cho thêm một nhúm muối và bột ngọt. Phi tỏi và hành đến khi vừa vàng thì tắt lửa. Cho mật ong, một chút nước mắm, muối, bột ngọt vào, trộn đều. Đổ cơm vào chảo trộn đều với hỗn hợp trên. Bật lửa, đảo liên tục cho đến khi cơm khô lại. Rắc thêm tiêu, trộn đều. Dùng nóng.