Tags

,

Tăm tia làm cái này đã lâu đơn giản chỉ vì bánh đẹp quá. Red Relvet cake là một kiểu bánh khá nổi tiếng, gồm phần bánh màu đỏ rực hương chocolate và cream cheese frosting, có thể rắc thêm dừa nạo.

Công thức tổng hợp và chỉnh sửa từ Joy of BakingMcCormick. Lượng phẩm màu ghi theo kinh nghiện (ở đây dùng Rayner’s Red), nhưng nếu bạn sử dụng loại khác thì nên tự điều chỉnh để có màu như ý. Màu bột bánh gần như không thay đổi nhiều trước và sau khi nướng.

Bánh xốp, mềm, thoang thoảng mùi cacao rất ngon. Đây là cái bánh ngon nhất trong số những cái bánh đã làm tính tới thời điểm hiện tại.

Cream cheese frosting! À cái này thành thật là vẫn chưa quá thành công nhưng vì nó đã phải ngâm công thức red velvet này quá lâu rồi. Công thức lấy từ Glorious Treat, có gia giảm một tí cho phù hợp điều kiện bản thân. Ít ra so với hai lần làm frosting trước thì lần này tương đối ok, trừ việc đường không tan hết nên ăn hơi lợn cợn. Chả biết. Tạm thời cứ vậy đi, chừng nào có công thức cream cheese frosting khác đàng hoàng hơn thì sửa lại.



RED VELVET CAKE

Nguyên liệu (cho 1 khuôn tròn 16cm)

  • 1 quả trứng gà
  • 110g bột bánh (cake flour)
  • 130g đường
  • 85ml sữa tươi + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (5ml), khuấy đều (dùng để thay thế cho 90ml butter milk) hoặc 100g yogurt
  • 50g bơ (để mềm)
  • 10g bột cacao
  • 1/2 muỗng cà phê bột soda
  • 3/8 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla extract (hoặc 1 ống bột va-ni)
  • 2 muỗng cà phê nước phẩm màu đỏ
  • 1/2 muỗng cà phê nướt cốt chanh

Thực hiện

  1. Vặn nóng lò ở 165ºC.
  2. Lót giấy nến vào khuôn hoặc láng bơ và rắc bột vào khuôn.
  3. Trộn đều bột bánh + bột cacao + muối. Rây mịn.
  4. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ với đường. Cho trứng vào đánh đều.
  5. Cho lần lượt 1/2 hỗn hợp bột, sữa rồi 1/2 hỗn hợp bột còn lại vào hỗn hợp trứng. Trộn đều cho đến khi mịn. Cho vanilla extract và phẩm đỏ vào trộn đều.
  6. Cho bột soda vào nước cốt chanh, khuấy đều. Nhanh tay trộn hỗn hợp vào hỗn hợp bột rồi đổ vào khuôn. Dàn đều. Cho ngay vào lò nướng
  7. Nướng trong vòng 40 – 50 phút tùy khuôn và độ dày mỏng của bánh. Khi xăm tăm vào nếu thấy phần trên bánh đã khô mà ở dưới còn ướt thì chuyển chỉ để lửa dưới. Khi nào xăm tăm vào giữa bánh thấy tăm khô là được.
  8. Ghi chú: Nếu lò nướng nhỏ hãy để khuôn ở khay dưới.
  9. Khi bánh đã chín, để trong lò khoảng 15 phút cho bánh khô hẳn. Sau đó đổ bánh ra giá (lót 2 miếng khăn giấy loại dày (paper towel) để bánh không bị hằn), để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. Để lạnh vài giờ để bánh cứng lại trước khi cắt bánh và trét kem.

CREAM CHEESE FROSTING

Nguyên liệu (đủ phủ và trang trí đơn giản 1 bánh 16cm x 5cm cắt thành 3 lớp)

  • 220g cream cheese
  • 200g đường bột
  • 100g bơ
  • 1/2 muỗng cà phê whipping cream
  • 1 muỗng cà phê vanilla extract
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Thực hiện

  1. Bơ cắt khối, để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. Dùng máy đánh trứng đánh bông. Cho cream cheese (lấy thẳng từ tủ lạnh) vào trộn đều ở tốc độ thấp.
  2. Cho đường và muối vào trộn đều. Đừng đánh quá lâu kem sẽ bị ốc trâu. Cho thêm vanilla extract và whipping cream.