Mình vốn không có thói quen đi café, bởi vì bạn bè chỉ có 2 thể loại: thân tới mức ra cafe ngồi tán gẫu nó vô duyên, và không thân tới mức phải cần ra café ngồi tán gẫu.

Tất nhiên thỉnh thoảng cũng có nhu cầu tụ tập hội nhóm hay tìm chỗ trú trọ trốn tránh những khi ra khỏi nhà. Gần đây ID Café là một lựa chọn yêu thích của mình. Vì nhiều lý do.

Quán nằm ở vị trí thuận tiện, là gần góc Tú Xương – CMT8. Còn một quán nữa ở Thủ Khoa Huân nhưng mình chưa đi bao giờ nên ở đây chỉ nói tới quán ở Tú Xương. Giữ xe bên đường, đi bộ tí vô hẻm, và giữ xe miễn phí. Dễ hẹn, dễ tìm, dễ tới.

Quán bài trí không gian rất ổn, mỗi bàn ngồi đều có không gian riêng, tách biệt, không thấy bị rối hay loạn. Nói chung bước vô quán, ngồi xuống, cảm thấy dễ chịu. Phần trang trí mình không đánh giá gì nhiều, mình không thấy deco bị ghê hay quê, vậy là được. Nói chung không có gì phàn nàn. Phục vụ cũng ổn, nhưng mình vốn cũng không khó tính lắm chuyện này, không quá thân thiện nhưng cũng không dở hơi.Một lý do nữa mình thích cái quán này là vì ở đây có cái món mình thích là sương sáo hạt é kem dừa! Ngon lắm! Ngoài món đó ra thì mình cũng được thử các món khác nên cũng nhận xét sơ sơ.

  • Café đen đá: Ly café không có đường và uống lúc 8h tối thì tới 4h sáng hôm sau mới đi ngủ.
  • Kem trà xanh đậu đỏ: Kem thì bị đóng đá còn đậu thì không ngọt. Mình vốn thích trà xanh và đậu đỏ nhưng mình sẽ không gọi món này lần thứ hai.
  • Bánh Tiramisu và kem chocolate: Bánh Tiramisu sao giống bánh bông lan bình thường, ăn thì cũng ok nhưng không có gì đặc sắc.
  • Mì xào bỏ: Ngon, dù hơi mặn, nhưng mình thích ăn mặn nên lại không vấn đề.


Sương sáo hạt é kem dừa


Kem trà xanh đậu đỏ


Bánh Tiramisu và kem chocolate

Yếu tố cuối cùng tất nhiên là giá cả. Thực đơn quán chưa tính 5% phí phục vụ. Giá nước vào khoảng trên dưới 60K và giá thức ăn khoảng trên dưới 70K một món. Mức giá này không quá rẻ nhưng là hợp lý với quy mô của quán như thế này. Đây là một quán thích hợp để ghé qua khi không biết đi đâu. Mình thì là mình mê cái ly sương sáo hạt é kem dừa thôi, vì ở nhà làm ăn không có cho kem dừa vào!

ID CAFÉ (Tú Xương)
Địa chỉ: 61B Tú Xương, P.7, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 3932 0021 – (08) 3932 1021
Website: www.idcafe.net
Facebook: www.facebook.com/idcafevietnam

Advertisements