Mình có một đứa bạn thân. Đứa bạn thân ấy có một đứa em trai. Và đứa em trai ấy hiện đang làm cho Nón Lá Express. Thể theo lời yêu cầu của thằng bé, sáng Chủ Nhật vừa rồi mình và con chị nó ghé qua quán để ăn sáng.

Nón Lá Express nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, giữa khúc Phan Kế Bính và Đinh Tiên Hoàng, kế bên nhà hàng Nón Lá. Cả hai đều thuộc cùng một chủ là MC Phúc Điền. Hôm nọ tới quán đã thấy ảnh ngồi ở đó, mà ban đầu không nhận ra, chỉ bảo sao thấy mặt anh này quen quen.

Ấn tượng đầu tiên là khi bước vô quán, nhân viên đã hô to “Nón Lá Express xin chào!”, cái là cả hai đứa đều muốn quay ra. Hu hu, không có quen với cái kiểu như vầy. Quán nhìn chung nhỏ chứ cũng không to, nhưng bài trí sạch sẽ thoáng đãng, có cả bàn cao và sofa. Tuy nhiên, theo con mắt của mình thì trang trí quán, dù không quá í ẹ, nhưng hơi quê quê.Theo giới thiệu, cả hai đứa đều gọi món hủ tíu Mỹ Lồng. Tô hủ tíu nói chung là ngon, vừa miệng, nhưng không có gì quá đặc sắc. Ngoài ra thì theo lời đứa bé trong bếp ấy thì ở đây có món nem cua bể và cơm tấm cũng ngon, nhưng chưa ăn thử nên chỉ trích dẫn vậy thôi.


Hủ tíu Mỹ Lồng


Cái bánh tôm đi kèm tô hủ tíu

Nhận xét tổng quan cuối cùng là quán sạch sẽ, lịch sự, thức ăn ngon vừa miệng nhưng không đặc sắc. Đây không phải là quán bạn sẽ ghé lại lần hai lần ba vì thích không khí quán hay vì thích thức ăn. Tuy nhiên, nó sẽ là lựa chọn thích hợp nếu có nhu cầu ghé đâu đó ăn qua một bữa trước khi đi chơi tiếp (nhưng không muốn ghé mấy quán bình dân không có máy lạnh). Thức ăn đủ ngon, không gian đủ thoải mái vá mát mẻ, giá cả đủ hợp lý, phục vụ đủ lịch sự và địa điểm đủ dễ tìm. Mình thì sẽ không có nhu cầu quay lại đây chỉ để ăn sáng, nhưng nếu một buổi chiều thứ sáu, cần phải ghé đâu đó ăn tối trước khi đi xem phim mà không biết đi đâu chẳng hạn, thì chắc sẽ ghé lại đây.

À, nhưng có lẽ quán nên xem xét lại tiết mục chào của nhân viên, vì lúc vô nhân viên chào thì mình muốn đi ra, còn lúc ra nhân viên chào “Nón Lá Express xin cảm ơn!” thì mình càng muốn co giò chạy cho lẹ.

NÓN LÁ EXPRESS
Địa chỉ: 21 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6258 8788 – (08) 6257 7888

Advertisements