Tags

, , ,

Món này mẹ cho ăn nhiều rồi, khá là thích. Mà mãi tới tận gần đây mới tập tành nấu. Cuối cùng là nó dễ hơn tưởng tượng rất rất nhiều!!! Nguyên liệu không có gì phức tạp, chỉ có thịt heo, hành tím, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, ớt. Vậy mà ăn rất ngon!

Món này có thể làm với giá sụn hoặc sườn non đều được. Ăn với bánh mì hoặc cơm cũng ổn luôn. Nấu cũng chỉ mất 30 phút bằng nồi áp suất, có thể để trong tủ lạnh để ăn dần (hâm bằng bếp hay lò vi sóng đều được), và cũng rất khó làm hỏng vì đơn giản lắm. Mình bảo là không thể làm hỏng trừ phi cái nồi áp suất nó nổ thôi!!! Nói chung đây là một món khá là hợp cái phương châm từ đầu của mình là “đơn giản mà ngon”!

Thit-ham


THỊT HẦM NỒI ÁP SUẤT

Nguyên liệu

  • 1kg thịt heo giá sụn hoặc sườn non
  • 5 củ hành tím
  • 1 tép tỏi
  • 3 trái ớt tươi
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng súp đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt

Thực hiện

  1. Thịt heo cắt miếng lớn, rửa sạch.
  2. Hành tím lột vỏ để nguyên củ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  3. Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào nồi trộn đều. Đổ nước ngập thịt (lưu ý dùng nước chín), đóng kín nắp nồi áp suất và bắc lên bếp, để lửa vừa, nấu trong 40 phút.
  4. Thịt chín rồi thì đổ ra nồi nhỏ hơn, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng hoặc cho thêm nước nếu thích ăn nhiều nước.