Tags

, , ,

Mình vốn không thích thịt kho, nhưng ăn được món này của chị dâu thấy ngon quá nên phải tập tành làm cho bằng được. Lần thử nghiệm đầu tiên đã thành công vang dội!

Bí quyết của món này là nước cam. Nước cam làm cho thịt có vị thanh, không bị nặng như thịt kho bình thường mình hay ăn. Đây cũng là một món làm không khó, chỉ có là thời gian nấu hơi lâu thôi!

Thit-kho-trung-cut-nuoc-cam


THỊT KHO TRỨNG CÚT NƯỚC CAM

Nguyên liệu

  • 1kg thịt ba rọi
  • 30 trứng cút
  • 2 trái cam sành
  • 1 củ hành tím
  • 4 trái ớt tươi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 6 muỗng súp nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 4 muỗng súp đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

Thực hiện

  1. Thịt ba rọi cắt khối to khoảng 2 ngón tay, ướp với muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt.
  2. Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Hành tím lột vỏ thái lát. Ớt cắt đôi. Cam vắt lấy nước.
  3. Cho dầu vào chảo cùng với một chút đường (để tạo màu). Dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho thịt vào xào đều cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước ngập thịt, thêm nước cam, trứng cút và ớt. Nấu trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng cho đến khi gần cạn nước, thịt mềm là được. Trong quá trình nấu chú ý hớt bọt và nêm nếm lại cho vừa miệng.
  4. Dọn thịt ra dĩa, rắc thêm hành lá và ớt xắc. Dùng nóng với cơm.