Tags

, , , , , ,

Cũng đã một thời gian rất dài từ khi bắt đầu làm bánh flan tới giờ. Sau này ngoài flan cơ bản còn chế thêm flan cafe (ăn khá ngon) và flan matcha (ăn cũng vui vui dù cũng không quá đặc biệt). Bữa nay đăng công thức làm flan cafe.

Thật ra flan cafe nó không khác gì flan thường trừ chuyện nó có thêm bột cafe. So với hồi đó thì công thức giờ có thay đổi một chút. Nếu bạn không thích cafe, cứ dùng đúng lượng trứng, sữa, đường như thế này, không cho bột cafe hòa tan vào là xong.

Công thức này nhiều hơn công thức cũ, thời gian nướng cũng khác vì mình vừa đổi một cái lò nướng mới, to hơn và nóng hơn.
Flan-cafe-in-sunlight

FLAN CAFE

Nguyên liệu (cho khoảng 12 khuôn nhỏ hoặc 1 khuôn tròn đường kính 20cm)

  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 3 quả trứng gà
  • 100g đường
  • 660ml sữa tươi (3 bịch sữa Vinamilk 220ml)
  • 1 1/2 muỗng cà phê vanilla extract
  • 2 gói cafe đen hòa tan Nescafé

Thực hiện

  1. Thắng caramel vào khuôn bằng cách đun cháy đường trên chào với một ít nước rồi nhanh tay đổ vào khuôn.
  2. Cho khoảng 100ml sữa vào ly, hâm gần sôi bằng lò vi ba rồi cho bột cafe hòa tan vào, khuấy đều.
  3. Cho phần sữa còn lại vào tô cùng với 100g đường. Cho vào lò vi ba hâm nóng. Khuấy đều cho đường tan. Cho phần sữa cafe ở trên vào trộn đều.
  4. Trứng đánh đều, sau đó trộn vào hỗn hợp sữa đường. Cho thêm vanilla extract và một chút xíu muối. Quậy đều. Rây qua rây để lọc bớt phần lợn cợn. Múc hỗn hợp bánh vào khuôn.
  5. Đun sôi một ấm nước nhỏ. Làm nóng lò ở 165°C trong vòng 10 phút. Cho khay nướng vào lò, xếp khuôn vào khay, chế nước sôi vào khay ngập khoảng 1/3 khuôn. Nướng tiếp trong 25 phút. Khi xăm tăm thấy tăm khô thì là bánh chín. Lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Flan-cafe-freshly-baked
Flan-cafe
Flan-cafe-piece