Muốn giới thiệu cái quán này lâu rồi, mà mãi tới giờ mới có dịp đi ăn lại vì quá xa nhà, tận trong khu Phú Lâm – Q.6.

Như mọi tiệm mì Tàu khác, tiệm có các món mì nước, mì thập cẩm, mì hoành thánh, vâng vâng và vâng vâng, nhưng chưa bao giờ có dịp ăn thử vì lúc nào đến đây cũng chỉ kêu món mì khô. Tại sao? Tại nó ngon tuyệt đại thần sầu, tới mức đã bước vô quán mà không ăn cái này thì không được.

My-Kho-Phu-Lam---Food-1

Một phần mì khôMột phần mì khô bao gồm vắt mì với hành phi và tép mỡ, một chén nước súp có thịt, tôm, mực, gan và một chén sa tế. Khi ăn có thể dùng sa tế để chấm với thịt trong nước súp, hoặc trộn luôn sa tế vô mì. Cái thứ sa tế đó ngon tới mức trộn vô tô mì xong quả thật ăn không cần thêm thịt: cay cay đậm đà và có một hương vị rất riêng. Nước dùng thì có vị thanh nhẹ chứ không đậm đặc như một số tiệm mì Tàu khác (đơn cử là một tiệm gần nhà mình, sẽ giới thiệu sau khi có dịp). Từ ngữ không thể diễn tả cụ thể được độ đặc sắc của tô mì khô này. Chỉ biết nói là: Nếu có dịp hãy ghé ăn thử!

My-Kho-Phu-Lam---Food-2

My-Kho-Phu-Lam---Food-3

Nước súp

My-Kho-Phu-Lam---Food-4

Chén sa tế làm nên thành công của món mì khô

Vì đây là một tiệm mì bình dân nên không gian quán hơi xập xệ và tù mù. Nhưng mà có mà làm sao? Mì ngon quá trời mà!!! Giá một phần mì khô vào khoảng 40K (hôm nọ mình ăn 2 tô mì 3 vắt, 2 khăn lạnh và 2 trà đá hết 88K). Không quá rẻ nhưng cũng không quá mắc, mà rất xứng đáng với cái độ ngon của nó.

My-Kho-Phu-Lam---Overview-2

My-Kho-Phu-Lam---Overview-1

Quán nằm trong một con hẻm trên đường Phạm Văn Chí. Đi Đại Lộ Đông tây tới Bình Tiên thì quẹo phải, tới Phạm Văn Chí thì quẹo trái, đi một đoạn ngắn là tới hẻm 435 nằm bên tay trái. Quán mở cửa từ 5h30 – 11h30 sáng và 5h30 – 11h30 tối.

My-Kho-Phu-Lam---Menu-1

My-Kho-Phu-Lam---Overview-3

MÌ TÀU PHẠM VĂN CHÍ
Địa chỉ: 435/19 Phạm Văn Chí, P.7, Q.6, TP. HCM

Advertisements